TIỆN ÍCH TÁC NGHIỆP

LIÊN KẾT GIÁO DỤC

TRUONG HOC KET NOI
OLYM
VIO
GTTM

LIÊN KẾT WEBSITE

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 35

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 455

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 136627

Trang nhất » Tin Tức » Hoạt động chuyên môn » Hướng nghiệp - Dạy nghề

Tư vấn hướng nghiệp hoạch định tương lai cho học sinh

Thứ tư - 13/06/2018 14:52 | Số lượt đọc: 104
Tư vấn hướng nghiệp hoạch định tương lai cho học sinh

Tư vấn hướng nghiệp hoạch định tương lai cho học sinh

Định hướng nghề nghiệp tương lai là một vấn đề quan trọng các em cần phải tìm hiểu thông tin để có được định hướng đúng cho sự phát triển về sau. Vì vậy, ngoài gia đình; xã hội thì gia đình sẽ là môi trường thuận lợi giúp các em thuận lợi xác định được nghề nghiệp phù hợp với bản thân.


Hiện nay các trường học THSC và THPT ngoài việc giáo dục và giảng dạy nhà trường còn đẩy mạnh việc công tác hướng nghiệp cho các em học sinh. Vậy bằng cách nào giúp các em có thể lựa chọn được ngành học phù hợp với bản thân mình?

Phát hiện thiên hướng cá nhân

Nhiều em học sinh không biết rõ mong muốn của bản thân mình là gì, năng lực bản thân đến đâu? Nên lựa chọn được ngành nào phù hợp với năng lực của bản thân mình? Bởi vậy, nhà trường giúp các em cần phải định hướng được những ngành nghề phù hợp với xu hướng phát triển trong tương lai và phù hợp với bản thân mình.


Phát hiện thiên hướng cá nhânBên cạnh đó, các em cần phải biết đến quan điểm: "Ðừng bỏ qua cơ hội khi nhận thấy mình có khả năng phát triển trong một lĩnh vực nào đó, vì điều đó cho thấy mình có thiên hướng vươn lên được dù là trái ngành". Nếu lỡ sau này khi tốt nghiệp và lựa chọn ngành học không như mong muốn các em đừng ngành ngại về vấn đề làm việc trái ngành.

Xem xét lợi ích tài chính

Trong việc chọn ngành học cũng như chọn việc làm, những hứa hẹn về tài chính mà ngành học mang lại luôn được cân nhắc khá kỹ lưỡng. Khi đã xác nhận được thiên hướng cá nhân rồi, cần phải xem xét việc làm đó có mang lại cho bạn nguồn lợi tài chính đáng kể hay không? Suy cho cùng, nguồn tài chính không chỉ giải quyết được những nhu cầu cơ bản nhất của đời sống mà còn kích thích khả năng làm việc của con người.
Xem xét về lợi ích tài chính


Ví dụ: Khi theo học Cao đẳng Dược các em cần tìm hiểu về chương trình đào tạo tham khảo về mức lương sau khi ra trường có đáp ứng nhu cầu của cuộc sống hay không. Ngành Dược là một trong những ngành được đánh giá cao, là ngành tiền năng trong sự phát triển về sau. Hiện nay, các trường đang tiến hành xét tuyển Cao đẳng Dược trong năm 2018 để chuẩn bị cho năm học mới. Theo đó, khi thấy các em đáp ứng đủ những điều kiện để theo học những ngành mà mình yêu thích sớm tìm hiểu điều kiện xét tuyển và gửi hồ sơ về trường đào tạo.

Dự đoán được mức độ thành công trong tương lai

Đây cũng là vấn đề các em cần phải quan tâm đến khi lựa chọn nghề nghiệp. Nhà trường, gia đình và xã hội sẽ là những người cung cấp những thông tin liên quan đến các ngành nghề trong tương lai cho các em. Liệt kê ra đâu là những ngành nghề sau khi theo học có mức độ lựa chọn nghề nghiệp cao. Các em không phải rơi vào tình trạng thất nghiệp hay phải làm việc trái ngành.

Hướng nghiệp cho các em học sinh THCS hay THPT rất quan trọng bởi vậy nhà trường; gia đình sẽ là nền tảng giúp các em nhận thức và lựa chọn được ngành học phù hợp với sự phát triển trong tương lai.

Nguồn tin: thcsthachhoi.thachha.edu.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin cũ hơn