httt

BÀI PHÁT BIỂU TRI ÂN CỦA HỌC SINH LỚP 9

Thứ ba - 20/06/2017 22:12 | Số lượt đọc: 85
        Kính thưa các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, cùng  toàn thể các bạn học sinh thân mến!
   Trong buổi lễ trưởng thành của học sinh lớp 9, em rất vinh dự được thay mặt toàn thể các bạn  nói lên những tâm tư tình cảm, suy nghĩ  trong suốt thời gian học dưới mái trường THCS Thạch Hội thân yêu. Trước giờ phút chia tay này, em không khỏi bùi ngùi xúc động!
Mai đây mỗi sớm, mỗi chiều,
Không còn tới lớp thân yêu nữa rồi.
Xa trường nhớ lắm bạn ơi,
Làm sao không tiếc quãng đời ngây thơ.
              Tiếng ve bắt đầu râm ran, rộn rã, những cây phượng già bắt đầu nở những chùm hoa đỏ cả một góc trời, cũng là lúc báo hiệu mùa hè đã đến - mùa chia của tay tuổi học trò. Hôm nay là ngày mà chúng em là những học sinh lớp 9 phải nói lời chia tay với mái trường THCS Thạch Hội thân yêu. Những câu nói ngẹn ngào, những tiếng lòng nức nở, chúng em ai cũng cảm thấy tiếc nuối khi ngày mai  phải rời xa thầy cô,  rời sân trường và xa cả những bạn bè thân thương.
            Thầy cô kính mến, cho chúng em được thưa bằng tiếng “con”, được cảm tạ công ơn của thầy cô đã chắp cánh cho chúng con bay cao bay xa. Bốn năm qua được thầy cô tận tình dìu dắt, được uốn nắn nâng niu từ đôi tay, trái tim của thầy cô - những người lái đò thầm lặng đã đưa chúng con tới bến bờ của tri thức. Cho con cảm ơn thầy cô Toán , người đã dạy chúng con tìm được nghiệm đúng trong vô vàn giá trị của cuộc đời. Cho con cảm ơn thầy cô dạy Lí đã truyền lực hấp dẫn cho những bài toán điện, mang ánh sáng đến soi đường cho con bước hôm nay.
          Những chất xúc tác mà cô dạy Hoá đã giúp con sớm hoàn thành phản ứng hoá học, tạo ra sản phẩm là hai chữ "nên người". Xin cảm ơn cô dạy Sinh đã cho chúng con biết sinh giới được tiến hoá chung một nguồn gốc, là con người phải biết yêu thương nhau. Văn học đã dạy cho con biết yêu những điều bình dị nhất: từ lòng yêu người thân, bè bạn, thầy cô cho đến tình yêu quê hương đất nước. Cảm ơn  thầy giáo dạy Lịch sử đã cho chúng con được tự hào là con cháu Lạc Hồng của ngàn năm văn hiến với những trang sử hào hùng, chói lọi. Không thể nào quên được  cô giáo dạy Địa - những người đã cho chúng con biết Việt Nam là một dải hình chữ S tươi đẹp vô cùng. Cách phác họa những nét đẹp của cuộc đời mà thầy dạy Họa đã cầm tay uốn nắn . Cảm  thầy  giáo dạy Nhạc đã mang lại cho chúng con những hương vị của cuộc sống bằng những nốt nhạc trầm bổng, du dương. Và cả Tiếng Anh nữa, cảm ơn  thầy đã dạy chúng con nói những lời yêu, ghét, mừng, vui để ngày mai hội nhập. Con vẫn nhớ những giờ thể dục và xin cảm ơn thầy đã rèn luyện những đôi chân, những bàn tay được rắn chắc hơn, khéo léo hơn để mai này chúng con xây dựng đất nước.
            Kính thưa quý thầy cô, vậy là chúng con cũng sắp xa ngôi trường này. Biết bao giờ chúng con lại được lau bảng cho thầy cô, để được ngắm những hạt phấn bay bay trên những mái đầu đã bạc. Không biết khi nào con mới lại được thấy những đôi chân lặng lẽ, tất tả suốt mùa thi. Có lẽ chẳng bao giờ con còn bị thầy cô nhắc nhở vì tội liếc trộm bài của bạn, và chẳng còn những lần thầy trò ta hát vang những bài hát đã đi cùng năm tháng... Thời gian trôi nhanh thật! Biết bao giờ được trở lại trường khi ngày mai chúng con mỗi người một hướng, những ngôi trường mới đang mở rộng cánh cổng đón đợi chúng con. Một lần nữa, cho con được tri ân tất cả! Nhưng bên cạnh đó cung cho chung con gửi tới một lời xin lỗi tới các thầy cô vì đã nhiều lần khiến các thầy cô buồn.
                Các bạn học sinh lớp 9 ơi ! Những kỉ niệm đẹp chúng ta ở bên nhau, dưới mái trường THCS Thượng Hóa thân yêu...Xin cất giữ trong tim những hình ảnh đáng yêu nhất, những khoảnh khắc hồn nhiên nhất của tuổi học trò để ta lại vững tâm bước tiếp vào tương lai, nhất là chúng ta sẽ thành công trong kì thi vào THPT sắp tới. Chúc các bạn sẽ thực hiện được những ước mơ của mình.
            Cuối cùng thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh lớp 9, em xin gửi lời kính chúc sức khoẻ và hạnh phúc tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cô chú công nhân viên và các bạn học sinh. Một lần nữa xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công ơn dạy dỗ của các quý thầy cô!
“Dù cho tung cánh muôn phương
Ơn thầy, tình bạn, nghĩa trường không quên”
 Em xin chân thành cảm ơn!

Nguồn tin: Bài phát biểu của em Bùi thị Thảo Huyền - Lớp 9A khóa học 2013-2017