Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 131924

Công bố Quyết định thành lập trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạch Hội.

Thứ bảy - 01/09/2018 20:58 | Số lượt đọc: 501
Sáng ngày 01/9/2018, tại văng phòng trường THCS Thạch Hội cũ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyên Thạch Hà đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định thành lập trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạch Hội. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo; Ban giám hiệu và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên 2 trường THCS Thạch Hội, trường Tiểu học Thạch Hội.
Công bố Quyết định thành lập trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thạch Hội.

(Nhà giáo ưu tú Trần Quang Cảnh- Huyện ủy viên, trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thạch Hà công bố các quyết định của UBND huyện.)

Tại hội nghị, Nhà giáo ưu tú Trần Quang Cảnh- Huyện ủy viên, trưởng phòng giáo dục và đào tạo huyện Thạch Hà công bố Quyết định số 6174/QĐ-UBND ngày 29/8/2018 của Chủ tịch UBND huyện Thạch Hà về việc phê duyệt đề án sáp nhập trường Tiểu học và THCS Thạch Hội, huyện Thạch Hà; quyết định số 6789/QĐ-UBND của chủ tịch UBND huyện về việc  thành lập trường Tiểu học và THCS Thạch Hội, huyện Thạch Hà; quyết định số 6833/QĐ-UBND của chủ tịch UBND huyện về việc điều động cán bộ quản lý trường học.
   Nội dung của các Quyết định nêu rõ: UBND huyện phê duyệt đề án sáp nhập trường TH Thạch Hội và trường THCS Thạch Hội thành trường TH và THCS Thạch Hội, chịu sự quản lý toàn diện của UBND huyện Thạch Hà, chịu sự hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra về chuyên môn của phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thạch Hà, hoạt động theo điều lệ trường THCS, THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Sau khi sáp nhập chuyển nguyên trạng trang thiết bị, phương tiện làm việc của trường Tiểu học  và trường THCS Thạch Hội vào trường Tiểu học và THCS Thạch Hội. Chuyển toàn bộ số lớp và học sinh đang theo học tại hai trường trước đây cho trường TH và THCS Thạch Hội quản lý.
   Về quy mô và cơ cấu tổ chức bộ máy, năm học 2018-2019 trường có 18 lớp, 594 học sinh; Ban giám hiệu gồm 1 Hiệu trưởng, 2 Phó hiệu trưởng; 5 tổ chuyên môn, 1 tổ văn phòng; Hội đồng trường và các tổ chức khác trong Nhà trường.
   Đồng chí Trần Hậu Sơn- nguyên hiệu trưởng trường THCS Thạch Hội được bổ nhiệm giũ chức vụ Hiệu trưởng Nhà trường.
   Việc sáp nhập trường TH Thạch Hội và trường THCS Thạch Hội phù hợp với chủ trương xây dựng trường liên cấp, thuận lợi trong việc bố trí giáo viên, giảm được giáo viên dạy bộ môn đặc thù: Âm nhạc, mỹ thuật, ngoại ngữ, tin học, thể dục và tổng phụ trách đội; phát huy được những kết quả tốt từ cấp tiểu học, tạo điều kiện nâng cao hiệu quả quản trị và chất lượng giáo dục trong nhà trường. Giảm một số đầu mối (Chi bộ, công đoàn, đoàn thanh niên, tổ chức đội thiếu niên Tiền phong); giảm một số biên chế (Hiệu trưởng, tổng phụ trách, nhân viên kế toán, y tế, thư viện, giáo viên dạy các môn đặc thù). Công tác lãnh đạo, quản lý của cấp ủy, chính quyền địa phương thống nhất, tập trung hơn; đầu tư CSVC cho nhà trường về một đầu mối, phát huy hiệu quả tốt hơn, tiết kiệm ngân sách địa phương trong điều kiện khó khăn.
   Ngay sau khi thành lập, cùng với sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện Thạch Hà, Đảng ủy, chính quyền địa phương xã Thạch Hội, cán bộ, giáo viên nhà trường nỗ lực tập trung chuẩn bị các điều kiện cho năm học mới 2018 - 2019. Đồng thời tích cực tuyên truyền về lợi ích của việc thành lập trường để phụ huynh và học sinh yên tâm bước vào năm học mới đạt kết quả tốt hơn.